Hoa chuối mỏ két


Tên thường gọi: Hoa chuối mỏ két

Tên gọi khác: Chuối mỏ két, hoàng điệp

Tên khoa học: Heliconia psittacorum. Họ thực vật: Heliconiaceae (Thiên điểu)

Công dụng: cây hoa chuối mỏ két được trồng dọc đường phố, các nút giao thông, sân vườn, khuôn viên, tiểu cảnh, công viên… Cây còn được trồng trong chậu và cắt cành ứng dụng cắm hoa nghệ thuật, cắm hoa trong nước.

Quy cách bầu cây:

  • Chiều cao: 0.5 – 0.7m.

Còn hàng

Đặc điểm hình thái:

Cây hoa chuối mỏ két là cây thân thảo nhỏ mọc thẳng đứng, có thể cao đến 1,5m. Các lá của cây hoa chuối mỏ két dài và nhọn có màu xanh sáng bóng. Lá bắc ôm một bông hoa có màu giống lá bắc hoặc khác thường là màu vàng.

Hoa cây hoa chuối mỏ két được bao bọc các lá bắc cứng cáp hình mũi mác. Mỗi cụm hoa riêng lẻ có 3 góc, hình quả chuối nhỏ dài có 6 cánh hoa và một vệt màu đen mọc vượt lên trên lá bắc. Hoa cây hoa chuối mỏ két thường thấy màu vàng, màu đỏ và màu cam.

Đặc điểm sinh thái, sinh lý:

Hoa chuối mỏ két không kén đất trồng, có thể phát triển tốt trên nhiều loại đất khác nhau.

Là cây cần nhiều nước, cần bổ sung nước hàng ngày cho cây.

Hoa chuối mỏ két là cây ưa sáng, vì vậy để cây ra hoa thường xuyên và sinh trưởng tốt cần trồng nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.

Nhân giống cây hoa chuối mỏ két bằng phương pháp tách bụi.

Công dụng:

Cây hoa chuối mỏ két được trồng dọc đường phố, các nút giao thông, sân vườn, khuôn viên, tiểu cảnh, công viên… Cây còn được trồng trong chậu và cắt cành ứng dụng cắm hoa nghệ thuật, cắm hoa trong nước.

Sản phẩm liên quan

Cây chuối pháo

Tên thường gọi: Cây Chuối pháo Tên gọi khác: hoa chuối pháo, chuối mỏ phượng, chuối tràng pháo Tên khoa học: Heliconia Rostrata. Họ Heliconiaceae (Chuối pháo) Công dụng: Với vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt của chuối tràng pháo, dáng thanh thoát khiến cây rất được ưa thích trong trang trí: ban công, hiên nhà, sân vườn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, chùa chiền, công viên, quán cà phê. Chuỗi hoa lâu tàn nên còn được trồng ở ven tường, dọc lối vào, bồn hoa… tạo điểm nhấn cho vườn cảnh, tiểu cảnh.
Cây đại tướng quân Giảm 30.000đ

Cây đại tướng quân

120.000đ 150.000đ -20%

Tên thường gọi: Đại tướng quân Tên gọi khác: Náng hoa đỏ Tên khoa học: Crinum asiaticum L. Họ thực vật: Amaryllidaceae (Thủy Tiên) Công dụng: Cây đại tướng quân với hoa trắng hoa to, đẹp thường được trồng trong cảnh quan tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn, công viên… được trồng bụi đơn độc trong cảnh quan tạo điểm nhấn hoặc có thể trồng viền, bồn hoa và trồng thành một thảm lớn cho lá màu xanh và hoa màu trắng với hương thơm ngọt ngào. Quy cách cây: Chiều cao: 0.5 – 0.7m.
Đã thêm vào giỏ hàng