Cây chuối pháo


Tên thường gọi: Cây Chuối pháo

Tên gọi khác: hoa chuối pháo, chuối mỏ phượng, chuối tràng pháo

Tên khoa học: Heliconia Rostrata. Họ Heliconiaceae (Chuối pháo)

Công dụng: Với vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt của chuối tràng pháo, dáng thanh thoát khiến cây rất được ưa thích trong trang trí: ban công, hiên nhà, sân vườn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, chùa chiền, công viên, quán cà phê. Chuỗi hoa lâu tàn nên còn được trồng ở ven tường, dọc lối vào, bồn hoa… tạo điểm nhấn cho vườn cảnh, tiểu cảnh.


Còn hàng

Đặc điểm hình thái:

Cây chuối tràng pháo là loài cây thân thảo sống lâu năm với thân cứng.

Lá cây chuối tràng pháo đơn giản, xen kẻ nhau, màu xanh thẫm, được sinh ra trên cuống lá dài mọc lên từ mặt đất.  Lá cây hoa chuối pháo dài từ 90 – 150 cm, phiến lá hình mũi mác, dễ bị rách do gió. Những chiếc lá kết thúc vòng đời thay thế bằng cụm hoa rũ xuống.

Hoa chuối tràng pháo có màu vàng được treo trong cụm lá bắc sặc sỡ xuất hiện khi cây từ 2 năm trở lên. Các lá bắc có màu đỏ rực rỡ đến màu hồng và lưỡi có màu vàng hoặc màu xanh lá với chiều dài 15 – 20 cm. Cả cụm hoa chuối tràng pháo rất dài, có thể lên đến 90 cm, hình dáng độc lạ.

Đặc điểm sinh thái, sinh lý:

Cây có nguồn gốc ở châu Mỹ.

Cây chuối tràng pháo có thể trồng nơi ánh sáng hoàn toàn hoặc một phần bóng râm nên có thể đưa cây vào nội thất một thời gian. Nên trưng cây nơi có ánh sáng khuếch tán, gần cửa sổ, lối ra vào.

Cây chuối tràng pháo chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu được nóng và lạnh khá tốt. Là cây ưa ẩm

Cây chuối tràng pháo không kén đất tuy nhiên muốn lá mượt và sai hoa nên trồng nơi đất màu mỡ, nhiều dinh dưỡng, đất ẩm.

Công dụng:

Với vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt của chuối tràng pháo, dáng thanh thoát khiến cây rất được ưa thích trong trang trí. Chuối tràng pháo được trồng chậu, chưng ở ban công, hiên nhà, sân vườn tạo điểm nhấn thu hút vừa làm nền đẹp.

Khả năng phát triển mạnh mẽ khiến giống chuối này được lựa chọn trồng tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, chùa chiền, công viên, quán cà phê….đem đến cảm giác mới lạ, gây ấn tượng mạnh mẽ đối với du khách.

Khả năng chịu bóng bán phần và hình dáng xinh xắn của chuối tràng pháo khiến cây được lựa chọn trồng chậu làm cây nội thất đem đến không gian văn phòng một vẻ đẹp sang trọng, lôi cuốn.

Chuỗi hoa lâu tàn nên còn được trồng ở ven tường, dọc lối vào, bồn hoa… tạo điểm nhấn cho vườn cảnh, tiểu cảnh.

Sản phẩm liên quan

Hoa chuối mỏ két

Tên thường gọi: Hoa chuối mỏ két Tên gọi khác: Chuối mỏ két, hoàng điệp Tên khoa học: Heliconia psittacorum. Họ thực vật: Heliconiaceae (Thiên điểu) Công dụng: cây hoa chuối mỏ két được trồng dọc đường phố, các nút giao thông, sân vườn, khuôn viên, tiểu cảnh, công viên… Cây còn được trồng trong chậu và cắt cành ứng dụng cắm hoa nghệ thuật, cắm hoa trong nước. Quy cách bầu cây: Chiều cao: 0.5 – 0.7m.
Cây đại tướng quân Giảm 30.000đ

Cây đại tướng quân

120.000đ 150.000đ -20%

Tên thường gọi: Đại tướng quân Tên gọi khác: Náng hoa đỏ Tên khoa học: Crinum asiaticum L. Họ thực vật: Amaryllidaceae (Thủy Tiên) Công dụng: Cây đại tướng quân với hoa trắng hoa to, đẹp thường được trồng trong cảnh quan tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn, công viên… được trồng bụi đơn độc trong cảnh quan tạo điểm nhấn hoặc có thể trồng viền, bồn hoa và trồng thành một thảm lớn cho lá màu xanh và hoa màu trắng với hương thơm ngọt ngào. Quy cách cây: Chiều cao: 0.5 – 0.7m.
Đã thêm vào giỏ hàng