Cây Cau Đuôi Chồn

250.000đ

Tên thường gọi: Cau đuôi chồn

Tên khoa học: Normanbya normanbyi. Họ Arecaceae (họ cau)

Công dụng: cây thường được trồng trang trí cảnh quan tại các khu du lịch, công viên, trường học hay các tuyến đường đặc biệt tại các khu nghỉ dưỡng, sân vườn là cây rất được ưu tiên và yêu thích.

Quy cách cây:

  • Chiều cao: >3m. Đường kính: 10 – 15cm.

Còn hàng
1

Đặc điểm hình thái:

Cây cau đuôi chồn là cây thân xớ dừa, thân tròn và có hình trụ. Thân cây có các vết sẹo vòng quanh thành hình tròn cách đều, đó là vết sẹo của các tàu lá sau khi rụng để lại và phát triển dần theo thân cây chia thân cây thành hình các đốt.

Cây có chiều cao trung bình từ 10 – 20 mét, lá cây mọc trên các cành có chiều dài từ  2 – 4 mét, ở đuôi các cành lá là bẹ cành rộng ôm trọn thân cây giúp cành lá bám chắc và không bị gãy, khi cành lá già bẹ cành sẽ dần tách và tự rụng khỏi thân cây tạo các vết sẹo ở thân, lá cây có hình kiếm nhật, nhỏ, dài màu xanh đậm và mềm mọc xung quanh cành lá và xếp vòng từ đuôi cành tới đầu cành như đuôi chồn.

Cau đuôi chồn có hoa màu trắng sữa mọc thành chùm ở các bẹ lá cuối cùng, mỗi chùm hoa thường có chiều dài từ 0,6 – 1 mét, hoa đơn tính, hoa đực lớn hơn hoa cái, sau khi thụ phấn hoa rụng và bắt đầu xuất hiện quả, quả cau có hình bầu dục, khi non có màu xanh phấn và khi chín có màu đỏ nâu.

Đặc điểm sinh thái, sinh lý:

Cây cau đuôi chồn ưa nắng, cây phát triển tương đối chậm, cây dễ chăm sóc tuy nhiên khi trồng cây cần lưu ý thường xuyên kiểm tra cây để tránh các loại sâu cuống dừa hại thân cây, khi bị bệnh cây ít biểu hiện tuy nhiên khi cây đã phát bệnh thì rất khó để chữa trị, cần trồng cây trong môi trường đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Công dụng:

Cây cau đuôi chồn là loài cây công trình rất được ưu chuộng, cây thường được trồng trang trí cảnh quan tại các khu du lịch, công viên, trường học hay các tuyến đường đặc biệt tại các khu nghỉ dưỡng, sân vườn cây rất được ưu tiên và yêu thích.

Sản phẩm liên quan

Cây chuối rẽ quạt

Cây chuối rẽ quạt

300.000đ

Tên thường gọi: Chuối rẻ quạt Tên gọi khác: Chuối quạt, chuối cọ Tên khoa học: Ravenala madagascariensis. Họ Strelitziaceae (Thiên điểu) Công dụng: thích hợp trồng trang trí cảnh quan, sân vườn, công viên, lấy bóng mát, lọc khói bụi ô nhiễm. Nước lấy từ bẹ lá có thể uống được. Quy cách cây: Chiều cao: 1.5 – 2m
Cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam

270.000đ

Tên thường gọi: Hoàng nam Tên gọi khác: Huyền diệp, Liễu Ấn Độ Tên khoa học: Polyalthia longifolia. Họ Annonaceae (Na hay còn gọi là Mãng cầu) Công dụng: Có thể làm rào cản bụi, lọc bụi khá phù hợp, cây khá thích hợp với những ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc theo phong cách Châu Âu tạo nét chấm phá cho cảnh quan. Cây chứa nhiều vị thuốc có thể trị bệnh ngoài da, giúp hạ sốt, hạ huyết áp và trị giun sán. Quy cách cây: Chiều cao: 1.5 – 2m. Chiều cao: 3 – 3.5m. Chiều cao: >4m. Đường kính: 15 – 20cm.
Cây Bằng Lăng Tím

Cây Bằng Lăng Tím

240.000đ

Tên thường gọi: Bằng lăng nước, Bằng lăng tím Tên khoa học: Lagerstroemia speciosa (L.) Pers. Họ thực vật: Lythaceae (Tử Vi – Săng lẻ) Công dụng: cây bóng mát trên đường phố, các công viên, bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp… Quy cách cây: Chiều cao: 1m. Chiều cao: >3m. Đường kính: 6 – 8cm. Chiều cao: >3m. Đường kính: 10 – 15cm. Chiều cao: >6m. Đường kính: 20 – 30cm.
Cây Bàng Đài Loan

Cây Bàng Đài Loan

250.000đ

Tên thường gọi: Bàng Đài Loan Tên khoa học: Terminalia mantaly. Họ Combretaceae (Bàng) Công dụng: Bàng Đài Loan là cây tạo bóng mát trên đường phố, các công viên, khu ở, tăng mảng xanh, cải tạo bầu không khí xung quanh. Quy cách cây: Chiều cao: >3m. Đường kính: 6 – 8cm. Chiều cao: >4m. Đường kính: 20 – 30cm.
Đã thêm vào giỏ hàng